Vì sao chọn SaigonAV ?

Vì sao chọn SaigonAV ?

Dàn âm thanh 5.1

Dàn âm thanh 5.1 được xem là thiết lập loa tối thiểu cần thiết để tạo ra hệ thống âm thanh vòm, nhằm tái tạo đầy đủ các hiệu ứng âm thanh, giúp cho người nghe cảm giác hòa mình vào các quang cảnh trong phim.

Dàn âm thanh 5.1 bao gồm 5 loa vệ tinh và 1 loa subwoofer bố trí xung quanh người nghe. Loa Center phụ trách phần lời thoại nhân vật; 2 loa Front mang phần âm nhạc và hiệu ứng âm thanh cùng một vài lời thoại xuất hiện từ phía bên hoặc góc; 2 loa Surround đặt ở phía sau và hơi cao hơn so với vị trí ngồi nghe, cung cấp các âm thanh môi trường và hiệu ứng âm thanh vòm; cuối cùng là một loa Subwoofer dùng để tái tạo các âm tần số siêu trầm. Tất cả loa trong hệ thống hoạt động nhờ vào một Receiver xử lý và cung cấp công suất.

Chuẩn âm thanh phát huy hiệu quả hệ thống âm thanh 5.1: Dolby Digital, DTS

Dàn âm thanh 7.1

Đối với các phòng chiếu phim có kích thước lớn, thì hệ thống âm thanh 7.1 là sự lựa chọn đáng cân nhắc. So với hệ thống 5.1, hệ thống 7.1 bổ sung thêm 2 kênh âm thanh phía sau người nghe.

Dàn âm thanh 7.1 bao gồm 7 loa vệ tinh và 1 loa subwoofer bố trí xung quanh người nghe. Trong đó, loa front, loa center, loa surround hoạt động như hệ thống âm thanh 5.1, 2 loa surround back được bổ sung thêm nhằm mang lại không gian môi trường rộng hơn, và hiệu ứng âm thanh vòm liền mạch hơn. Tất cả loa trong hệ thống hoạt động nhờ vào một Receiver xử lý và cung cấp công suất.

Chuẩn âm thanh phát huy hiệu quả hệ thống âm thanh 5.1: Dolby True HD, DTS HD Master

Dàn âm Dolby Atmos thời thượng

Dolby Atmos là công nghệ âm thanh mới nhất hiện nay. Được phát triển bởi Dolby Laboratories từ 2012, tính đến 2015 đã có trên 2100 rạp chiếu phim trên toàn thế giới lắp đặt hệ thống này. Từ 2014, Dolby Atmos dần phổ biến trong các hệ thống âm thanh xem phim gia đình.

Dàn âm thanh Dolby Atmos cũng bao gồm các loa vệ tinh và loa subwoofer bố trí xung quanh người nghe như hệ thống 5.1 và 7.1, nhưng có thêm 2 loa trên trần tái tạo chính xác hiệu ứng môi trường phía trên đầu người nghe. Ví dụ tiếng mưa rơi, tiếng trực thăng, hoặc tiếng gầm của quái vật King Kong trong phim Ready Player One.

Chuẩn âm thanh phát huy hiệu quả âm thanh Dolby Atmos: Dolby Atmos, DTS:X

Combo dàn âm thanh xem phim
Tư vấn bán hàng: 0906.845.728 Mr Hòa
Tư vấn bán hàng:
0906.845.728 Mr Hòa