Vì sao chọn SaigonAV ?

Vì sao chọn SaigonAV ?

M&K Sound là nhà sản xuất âm thanh lâu đời với 40 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất loa chuyên dụng cho studio hậu kì và các rạp chiếu phim chuyên nghiệp trên toàn thế giới, bao gồm các sản phẩm đạt chuẩn THX được hãng Skywalker Sound sử dụng để dựng phim Star Wars Episodes I, II, và III.

Sự nỗ lực hợp tác giữa M&K Sound và THX tạo nên các dòng sản phẩm loa được tin dùng bởi các studio chuyên nghiệp hàng đầu Hollywood điển hình như Universal Pictures, Warner Bros, 20th Century Fox, Lucasfilm, Walt Disney Pictures, Paramount Pictures, Sony Pictures, HBO... hay những hãng chuyên âm thanh hàng đầu thế giới như Dolby, DTS, THX. Và cả những người đam mê home theater bởi những ưu điểm vượt trội về độ động cao, âm thanh chi tiết và âm trầm mạnh mẽ.

THX là gì?

Nếu bạn muốn đầu tư, lắp đặt phòng chiếu phim tại gia, tập trung vào nội thất và thiết bị là chưa đủ. THX là một tiêu chuẩn được tạo ra bởi các nhà làm phim hàng đầu thế giới, được thiết kế để đảm bảo bạn thưởng thức đầy đủ tất cả ý đồ của nhà sản xuất.

Tại sao cần có THX?

Nhìn lại lịch sử của ngành công nghiệp điện ảnh, tập đầu tiên của Star Wars Series được công chiếu năm 1977, cùng thời gian mà những băng thâu video trở nên phổ cập. Thời điểm này dần xuất hiện những bộ dàn xem phim điện ảnh tại nhà, thay vì chỉ có ở rạp.

George Lucas, cha đẻ của Star Wars Series nhận ra rằng phần lớn khán giả xem phim của ông tại nhà không thể thưởng thức được tất cả ý đồ mà ông chú trọng. Ngay cả khi phát trên những hệ thống âm thanh đắt tiền, cũng không giống với những gì họ đã làm ở studio. Một trong những kỹ sư âm thanh có uy tín nhất của ngành công nghiệp điện ảnh, Tomlinson được yêu cầu để tạo ra những quy chuẩn cho các hệ thống âm thanh dân dụng để đảm bảo được rằng các bộ phim xem tại nhà cũng sẽ đáp ứng được các tiêu chuẩn của các nhà làm phim mong muốn.

Các tiêu chuẩn của THX

Chương trình chứng nhận chuẩn THX bao gồm lựa chọn thiết bị, thiết kế của phòng nghe, vị trí lắp đặt và sự hiệu chỉnh của tất cả thành phần âm thanh và hình ảnh, làm cho nó trọn vẹn nhất trong một hệ thống home cinema.

Trong một hệ thống phòng chiếu phim tại gia chất lượng cao, thành phần thông thường khó đạt được tiêu chuẩn THX nhất chính là loa và chất lượng âm thanh nó mang lại. Chương trình chứng nhận THX yêu cầu hệ thống loa đáp ứng được tất cả các tiêu chí sau:

 • Tái tạo đầy đủ dãy tần số (Full bandwidth 20Hz - 20 kHz)
  Để đảm bảo rằng tất cả các tần số thấp nhất và cao nhất trong phim được tái tạo đầy đủ - điều mà rất ít hệ thống loa hifi mắc tiền nào có khả năng làm được.

 • Mức âm lượng tham chiếu (Reference volume levels)
  Một hệ thống loa cần được hiệu chỉnh kỹ lưỡng để tuân theo mức âm lượng tham chiếu của nhà sản xuất, từ đó có thể tái tạo hiệu ứng âm thanh gần nhất với những gì được xử lý trong studio và độ méo thấp nhất.

 • Tần số đáp ứng cân bằng (Flat frequency response)
  Những loa Hifi thông thường được tạo ra nhằm mang lại chất âm hấp dẫn hơn là tái tạo chính xác. Loa xem phim đạt chuẩn THX cần phải đảm bảo rằng tái tạo âm thanh một cách trung thực nhất so với bản ghi.

 • Các loa vệ tinh (Satellite speakers)
  Các loa vệ tinh không tái tạo âm trầm, điều này làm cho chúng phù hợp hơn loa full-range bởi khả năng lắp đặt linh hoạt. Việc sử dụng các loa vệ tinh xung quanh TV hoặc màn chiếu cũng đảm bảo được mức âm lượng tương đồng, tạo cảm giác không gian ấn tượng

 • Hệ thống loa tương đồng (Identical front speakers)
  Cách duy nhất để tái tạo âm thanh sân khấu hoàn hảo ngay phía trước người nghe, là sử dụng 3 loa vệ tinh phía trước giống hệt nhau, lắp đặt theo cùng một hướng. Nhằm tạo ra sự liền mạch giữa loa center và loa front 2 bên.

 • Góc phân tán rộng (Wide dispersion surround speakers)
  Các loa phía sau trong hệ thống 5.1 và 7.1 phải tạo ra âm thanh lan rộng hơn loa front, để có thể tạo ra một trường âm 360 độ thuyết phục. Để làm được điều này đòi hỏi phải có đặc điểm góc phân tán rộng hơn so với các loa thông thường khác.

 • Loa Subwoofer rời (Sepatate subwoofers)
  Việc sử dụng loa siêu trầm riêng biệt là một lợi thế về chi phí đầu tư và phù hợp hơn so với sử dụng loa full-range. Có thể đặt một hoặc nhiều loa subwoofer trong phòng ở những vị trí phù hợp với âm học phòng nghe, điều mà hoàn toàn bất khả thi đối với loa dạng floor standing.

Chứng nhận THX

Chương trình chứng nhận THX chia ra thành 3 mức độ dựa vào kích thước phòng và khoảng cách của chỗ ngồi tới màn hình, bao gồm các tiêu chuẩn về độ tái tạo âm thanh trung thực, rõ ràng và chi tiết như ở studio.

 • THX ULTRA 2
  Tiêu chuẩn dành cho hệ thống phòng chiếu phim tại gia có thể tích 914.4 mét khối , và khoảng cách ngồi xem 3.65m hoặc xa hơn.

 • THX SELECT
  Tiêu chuẩn dành cho hệ thống phòng chiếu phim tại gia có thể tích 609.6 mét khối , và khoảng cách ngồi xem từ 3m đến 3.65m.

 • THX COMPACT
  Tiêu chuẩn dành cho hệ thống phòng chiếu phim tại gia có thể tích 304.8 mét khối , và khoảng cách ngồi xem từ 1.8m đến 2.4m.

SẢN PHẨM LOA M&K SOUND

150 SERIES

300 SERIES

750 SERIES

950 SERIES

M SERIES

IN WALL

POWERED SERIES

SUBWOOFERS V SERIES

SUBWOOFERS X SERIES

Tư vấn bán hàng: 0906.845.728 Mr Hòa
Tư vấn bán hàng:
0906.845.728 Mr Hòa