Vì sao chọn SaigonAV ?

Vì sao chọn SaigonAV ?

Cách lắp đặt và bố trí đèn Philips Hue cho căn nhà của bạn mới lạ và đẹp mắt

Trong căn nhà ánh sáng là yếu tố quan trọng quyết định tới sự hài hòa và cảm xúc của con người. Một căn nhà thông minh cũng như bao căn nhà khác, ta vẫn cần những yếu tố cơ bản như: đèn, công tắc, mạng… Vì vậy việc bố trí đèn Philips Hue cũng không quá khó đối với những người thích dùng nhà thông minh.

Tác dụng của việc bố trí đèn Philips Hue hợp lý

Thông thường nguồn sáng trong nhà là do sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Các nguồn sáng nhân tạo nếu được tính toán bố trí và sử dụng một cách khéo léo không chỉ làm tôn lên vẻ đẹp nội thất của ngôi nhà mà còn tạo cảm giác thư giãn, đầm ấm đồng thời tiết kiệm điện.

Với công nghệ mới từ đèn thông minh Philips Hue, bóng đèn sẽ cho ra các mức ánh sáng khác nhau dựa trên nhu cầu sử dụng của gia đình. Bạn có thể tùy chỉnh độ sáng, màu sắc từ điện thoại hoặc các phụ kiện đi kèm. Đây là một trong những yếu tố mà các dòng đèn truyền thống không có. Việc tạo các mảng sáng tối khác nhau trong việc bố trí đèn Philips Hue sẽ tạo ra các điểm nhấn cho căn nhà. Đồng thời sẽ tốt cho việc hoạt động và sinh hoạt của gia đình bạn.

Ví dụ như bạn có thể dùng đèn LED dây Philips cho khu vực bếp và trần hắt. Với mức sáng lên tới 1600lm giúp cho bạn thoải mái trong việc nấu các món ngon cho gia đình.

Cách bố trí đèn Philips hue hữu hiệu

1. Chọn loại đèn cần sử dụng cho phòng khách

Hiện nay có rất nhiều dòng đèn khác nhau như đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang,.. nhưng tốt nhất vẫn là đèn LED. Vì đèn LED tiết kiệm điện hơn 10 lần so với đèn sợi đốt và đèn LED còn bảo vệ mắt với ánh sáng liên tục không bị nhấp nháy. Đèn Philips Hue là đèn LED 100% và ánh sáng có tới 16 triệu màu khác nhau.

Philips Hue có rất nhiều bóng và chủng loại do vậy bạn có thể cân nhắc và lên danh sách cho những khu vực cần. Ví dụ như:

Trải nghiệm cảm xúc chân thật và thoải mái với ánh sáng của Philips Hue

bo-tri-den-philips-hue-1

Dùng đèn ánh sáng trắng cho khu vực đọc sách giúp tăng sự tập trung

2. Bố trí đèn Philips Hue cho phòng bếp

Phòng bếp, phòng ăn kiểu hiện đại, với tủ bếp không gắn sát xuống sàn. Ta có thể bố trí cả hệ thống đèn dưới chân bếp. Phòng ăn cần thắp sáng độ cao vừa phải. Ở giữa bàn hoặc có thể điều chỉnh lên xuống khi cần. Đèn màu vàng, cam có tác dụng kích thích tốt cho vị giác. Phòng bếp có thể sử dụng đèn downlight, đèn tuýp, đèn thả bàn ăn,… Các loại đèn Philips Hue có thể dùng: Philips Hue White, Philips Hue Light Strip

bo-tri-den-philips-hue

Gắn đèn LED tại bếp giúp bạn luôn tỉnh táo khi nấu ăn tránh các tai nạn nhu bỏng, cháy nổ

3. Cách bố trí đèn Philips Hue tại các khu vực khác

Đối với khu vực như tiền sảnh, cầu thang, nhà xe, tầng hầm. Bạn cần bố trí chiếu sáng một cách gián tiếp. Ví dụ như  lối vào dài dọc hành lang. Có thể chiếu sáng với đèn chiếu sâu nhỏ, đèn vách để không bị hun hút hoang lạnh. Cầu thang thì tốt nhất nên dùng đèn áp trần nếu nó thẳng và dùng đèn vách nếu nó có độ uốn.

Dùng cảm biến chuyển động kết hợp đèn LED dọc hành lang sẽ giúp bé đi lại thuận tiện vào buổi tối

Tốt hơn hết bạn nên dùng kết hợp với các cảm biến. Việc này giúp đèn chỉ sáng khi cần thiết và có thể điều chỉnh cho phù hợp. Cảm biến sẽ phát iện chuyển động sau đó tự động bật/tắt đèn. Việc tỉm công tắc vào ban đêm sẽ không còn là nỗi ám ảnh của mọi người. Cuộc sống của bạn sẽ an toàn và dễ chịu hơn.

Tính độ LUX phù hợp

Mặc dù chiếu sáng trong nhà mang thiên hướng cảm quan và mĩ thuật nhiều hơn. Nhưng nó cũng cần phù hợp với các quy luật công thái học. Do đó, bạn cần phải đảm bảo độ sáng cần thiết ở những vị trí sau:

TRỌN BỘ
ÂM THANH NGHE NHẠC

View more
Thiết bị hình ảnh phòng chiếu phim - Throw ratio máy chiếu
Thiết bị âm thanh phòng chiếu phim - Sơ đồ loa
Thiết bị hình ảnh phòng chiếu phim - Truyền hình cáp
Thiết bị hình ảnh phòng chiếu phim - Phim offline
Thiết bị hình ảnh phòng chiếu phim - Phim online
Thiết bị hình ảnh phòng chiếu phim - Chất liệu màn chiếu
Thiết bị hình ảnh phòng chiếu phim - Lựa chọn màn chiếu khung cố định hay pull down
Thiết bị hình ảnh phòng chiếu phim - Kích thước màn chiếu, vị trí ngồi
Thiết bị hình ảnh phòng chiếu phim - HDR10, Dolby Vision máy chiếu
Thiết bị hình ảnh phòng chiếu phim - Độ tương phản máy chiếu